கரோட்டினாய்டுகள் (Carotenoids) என்பது
தாவரங்களின் குளோரோபிளாஸ்ட் மற்றும் குரோமோபிளாஸ்டுகளில் காணப்படும்
டெட்ராடெர்பினாய்டு கரிம
நிறமிகள் (tetraterpenoid organic pigments) ஆகும். மேலும் இந்த
கரோட்டினாய்டுகள் ஒளிச்சேர்க்கை செய்யும் உயிரினங்களான பாசி (algae), சில வகை பூஞ்சை
(fungus) மற்றும் பாக்டீரியாவில் உள்ளது. எனினும் கரோட்டினாய்டுகள் மனிதன் மற்றும் விலங்குகளில்
உற்பத்தி செய்யப்படுவது இல்லை. இதுவரை சுமார்
600 கரோட்டினாய்டுகள் கன்டறியப்பட்டுள்ளன. பொதுவாக கரோட்டினாய்டுகள் இரண்டு
வகைகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளன. அதாவது, சாந்தோபில்கள் (ஆக்சிஜன்
கொண்டிருக்கும்) மற்றும் கரோட்டினின் (முற்றிலும்
ஹைட்ரோகார்பன்கள் கொண்டிருக்கும்).
கரோட்டினாய்டுகள் குறைவினால்
உண்டாகும்
விளைவுகள்
தற்போதுள்ள சூழ்நிலையில்
உலக அளவில் ஒவ்வொரு ஆண்டும்
2.5 லட்சத்திலிருந்து - 5 லட்சம் மக்கள் வைட்டமின்
ஏ (Vitamin A) குறைபாட்டினால் கண்பார்வையை இழக்கினர் என கணக்கிடப்பட்டுள்ளது. இதில் ஆசிய நாடுகளை சார்ந்த
மக்களே அதிக அளவில் பார்வைகுறைபாடு
நோயினால் பாதிக்கப்படுகின்றனர் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
இத்தகைய பார்வை இழப்பிற்கு வைட்டமின்
ஏ குறைபாடே மிக
முக்கியகாரணமாக உள்ளது. இந்த
வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டிற்கு
வறுமையில் உள்ள மக்கள் போதுமான
அளவு ஊட்டச்சத்து மிகுந்த உணவுகளை உட்கொள்ளாததும்,
வேளைப்பளுவில் சரிவர சாப்பிடாமல் இருப்பது
மற்றும் சத்துக்கள்
மிகுந்த உணவுகளை சாப்பிடாமல்
ஊட்டச்சத்துகள் குறைந்த மேற்கத்திய கலாச்சார
உணவுகளை உட்கொள்வதும் காரணமாக
உள்ளது. மேலும்
கரோட்டினாய்டுகள் குறைபாட்டினால் உடலில் நோய் எதிர்ப்புதிறன் குறைகிறது.
கரோட்டினாய்டுகள் எந்தெந்த
உணவுகளில்
அதிகமாக
உள்ளது?
பொதுவாக கரோட்டினாய்டுகளானது மஞ்சள்,
சிவப்பு, மற்றும் பச்சை நிறமுடைய காய்கறிகள்,
பழங்கள், தானியங்கள், தக்காளி, காரட், மக்காச்சோளம், சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு மற்றும் பருப்பு வகைகளில்
மிகுந்து காணப்படுகிறது. நிறமற்ற காய்கறிகள் மற்றும்
பழங்களில் (உ.தா. வெள்ளை
நிற காலிபிளவர்) கரோட்டினாய்டுகள் குறைவாக
உள்ளது
கரோட்டினாய்டுகளின்
பயன்கள்
சுமார் 40 க்கும்
மேற்பட்ட கரோட்டினாடுய்களானது நாம் சாப்பிடும் உணவுகளில் உள்ளது. இவற்றில் பீட்டா
கரோட்டீன் (β-carotene) மற்றும் பீட்டா கிரிப்டோசாந்தின்
(β-cryptoxanthin)
என்கிற கரோட்டினாய்டுகள் மனிதனுக்கு வைட்டமின் ஏ (Vitamin A) கிடைப்பதற்கு முன்னோடியாக உள்ளது. மேலும்
இத்தகைய கரோட்டினாய்டுகள் எலும்பு வளர்ச்சி, இனப்பெருக்கம்,
செல் பிரிவு மற்றும் செல் வேறுபாட்டில் முக்கிய
பங்குவகிக்கிறது.
கரோட்டினாய்டுகளில், லூடின்
(Lutein) மற்றும் சியாசாந்தின் (Zeaxanthin) மட்டுமே
கண்ணின் விழித்திரையின் கரும்புள்ளி பகுதியில் உள்ளதோடு மட்டுமில்லாமல் விழித்திரையை
சீரழியாமல் பாதுகாத்து கண்பார்வைக்கு வழிவகுக்கிறது. மேலும் இவ்விரு கரோட்டினாய்டுகளும்
புற ஊதாக்கதிர்களினால் தோல் பாதிப்படையாமல் தடுப்பதற்கும்,
இருதய நோய்கள்
வராமல் தடுப்பது மற்றும் கண்புரை (Cataract) நோய்களிலிருந்து
கண்களை பாதுகாப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
பருப்பு வகைகளில்
உள்ள
கரோட்டினாய்டுகள்
பருப்பு வகைகளான
பட்டாணி (pea), கொண்டை கடலை (chick pea), மற்றும் சாம்பார் பருப்புகளில்
(lentils/dhal) நான் ஆராய்ச்சி மேற்கொண்டதில் சுமார் பதினைந்திற்கும் மேற்பட்ட
கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளதென கண்டறியப்பட்டது. இந்த
கரோட்டினாய்டுகளில் லூடின் ஆனது மிக
அதிக அளவில் மேற்கூறிய
மூன்று பருப்புகளிலும் உள்ளது. வைட்டமின் ஏ
விற்கு காரணமான பீட்டா கரோட்டின்
ஆனது மஞ்சள்
நிற பருப்புகளை விட பச்சை நிற பருப்புகளில் அதிக
அளவில் உள்ளது. மேலும்,
பருப்புகளில் சியாசாந்தின் (Zeaxanthin), வயலோசாந்தின் (Violaxanthin) போன்ற கரோட்டீனாய்டுகளும் குறிப்பிட்ட
அளவில் உள்ளதென எனது ஆய்வுகளில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
நன்றி: தாவர அறிவியல் துறை,
சஸ்காச்சூவான்
பல்கலை
கழகம்,
சாஸ்கடூன்,
கனடா.
நல்லதொரு பகிர்வு... தொடர வாழ்த்துக்கள்..... பகிர்வுக்கு நன்றி !
ReplyDeleteசின்ன வேண்டுகோள் : Email Subscription Widget வைக்கவும். நிறைய வாசகர்களுக்கு உங்களின் படைப்புக்கள் சென்றடையும் ! ! மேலும் விவரங்களுக்கு இங்கே (http://www.karpom.com/2012/06/feedburner.html) சென்று பார்க்கவும். நன்றி!
ஊக்குவிப்பு மற்றும் கருத்துகளுக்கு மிக்க நன்றி நண்பரே.. உங்கள் வலைதளம் மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது.
ReplyDelete